Tài Liệu Vòng 1

176 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương có đáp án

CongChuc24h.Com giới thiệu bộ 176 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương. Đây là bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương có đáp án dưới đây dùng cho các bạn học tập, tham khảo, ôn thi công chức, nâng nghạch công chức.

Khoan đã, trước khi tìm hiểu về tài liêu này, bạn có biết rằng trên website có rất nhiều tài liệu thi công chức hay không? Nếu chưa thì tìm hiểu nhé!

Tại sao lại phải ôn thi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương?

Rất đơn giản để giải thích, nếu bạn đang muốn ôn thi công chức, thi nâng ngạch thì tất nhiên bạn nhất định phải biết, nắm rõ quy định về đơn vị hành chính và tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính.

Quan trọng hơn, nếu bạn đang có ý định ôn thi công chức, ngân ngạch thì trong tất cả các ngành thì tài liệu thứ hai sau Luật hiến pháp đó chính là Luật tổ chức chính quyền địa phương.

Ngoài ra, hiện tại, đối với việc thi công chức và nâng ngạch thì đều phải thi dưới hình thức trắc nghiệm môn kiến thức chung và trong đó không thể thiếu Luật tổ chức chính quyền địa phương.

Giới thiệu về đề bộ 176 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương có đáp án

Nhằm giúp các bạn ôn thi công chức hoặc thi nâng ngạch công chức đạt kết quả cao, congchuc24h.com biên soạn tài liệu 176 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương có đáp án dưới dạng trắc nghiệm cho các bạn tham khảo.

Do nhu cầu về tài liệu học tập, thi nâng ngạch, tài liệu thi công chức khác nhau nên tại các phần mình sẽ tách riêng các phần trắc nghiệm khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của các bạn.

Bộ tài liệu được xây dựng từ các văn bản luật sau:

  • Luật tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13, ngày 19 tháng 06 năm 2015.
  • Luật Tổ chức chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019, ngày 22 tháng 11 năm 2019

Như vậy, bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cập nhật các luật mới nhất cho các bạn.

Ngoài ra, đối với bạn nào yêu cầu cao hơn, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật nhiều hơn thì các bạn tìm hiểu qua các bộ tài liệu mình đã đóng gói chung rất nhiều văn bản luật cho các bạn có thể tham khảo tùy theo nhu cầu sử dụng của các bạn:

Một vài hình ảnh xem trước bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương:

Câu 173: Theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Trong nhiệm kỳ, đại biểu Hội đồng nhân dân có thể đề nghị thôi làm nhiệm vụ đại biểu trong trường hợp nào sau đây?

A. Vì lý do sức khỏe hoặc vì lý do khác.

B. Không cư trú tại đơn vị hành chính mà mình đang là đại biểu

C. Không còn công tác tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở đơn vị hành chính mà mình đang là đại biểu

D. Tất cả các phương án đều đúng

Đáp án: A

Câu 174: Theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Cơ quan nào quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, biên chế của cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện?

A. Uỷ ban thường vụ Quốc hội

B. Quốc hội

C. Chính phủ

D. Bộ nội vụ

Đáp án: C

Câu 175: Theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Cơ quan nào quy định việc tổ chức công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp xã?

A. Uỷ ban thường vụ Quốc hội

B. Chính phủ

C. Bộ nội vụ

D. Quốc hội

Đáp án: B

Câu 176: Theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Xác định phương án sai về Nguyên tắc thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính?

A. Thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính không đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

B. Khuyến khích việc nhập các đơn vị hành chính cùng cấp.

C. Khuyến khích việc nhập các đơn vị hành chính không đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

D. Không có phương án nào sai

Đáp án: C

Các bạn có thể tìm hiểu bộ câu hỏi trắc nghiệm qua video này.

Cách tải về bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương

Bộ tài liệu trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương này quan trọng đối với các bạn có nhu cầu tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước hoặc thi thăng hạng công chức hoặc các bạn có ý định tìm hiểu về luật tổ chức chính quyền địa phương .

Bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phươngnày được bán với giá 50k/tài liệu.

Bạn nào muốn mua bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính quyền địa phương này thì các bạn soạn một danh sách các tài liệu mà bạn muốn tải qua email: congchuc24h.com@gmail.com hoặc ib qua fanpage: www.facebook.com/congchuc24h.

Các bạn có thể lựa chọn cả bộ có đáp án và không có đáp án tùy theo yêu cầu của các bạn nhé.

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản:

  • Chủ tài khoản: Bui Ngoc Minh Son
  • Số tài khoản: 1022142660
  • Ngân hàng: SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội).
  • Nội dung chuyển khoản: Tên facebook hoặc email của bạn và tên tài liệu cần mua

Các bạn chuyển khoản xong chụp màn hình gửi qua fanpage hoặc qua email cho mình, link tải tài liệu được chuyển qua email các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *