Tài Liệu Vòng 1

276 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ có đáp án

CongChuc24h.Com giới thiệu bộ 276 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ có đáp án. Bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ có đáp án dưới đây dùng cho các bạn học tập, tham khảo, ôn thi công chức, nâng nghạch công chức.

Khoan đã, trước khi tìm hiểu về tài liêu này, bạn có biết rằng trên website có rất nhiều tài liệu thi công chức hay không? Nếu chưa thì tìm hiểu nhé!

Tại sao lại phải ôn thi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ?

Rất đơn giản để giải thích, nếu bạn đang muốn ôn thi công chức, thi nâng ngạch tại các cơ quan trực thuộc chính phủ thì tất nhiên bạn nhất định phải biết, nắm rõ quy định liên quan đến nguyên tắc, cơ cấu, tổ chức, vị trí, chức năng … của Chính phủ rồi..

Quan trọng hơn, nếu bạn đang có ý định ôn thi công chức, ngân ngạch thì trong tất cả các ngành thì tài liệu thứ hai sau Luật hiến pháp đó chính là luật tổ chức chính phủ.

Ngoài ra, hiện tại, đối với việc thi công chức và nâng ngạch thì đều phải thi dưới hình thức trắc nghiệm môn kiến thức chung và trong đó không thể thiếu luật tổ chức chính phủ.

Giới thiệu về đề bộ 276 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ

Nhằm giúp các bạn ôn thi công chức hoặc thi nâng ngạch công chức đạt kết quả cao, congchuc24h.com biên soạn tài liệu 176 câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ có đáp án dưới dạng trắc nghiệm cho các bạn tham khảo.

Do nhu cầu về tài liệu học tập, thi nâng ngạch, tài liệu thi công chức khác nhau nên tại các phần mình sẽ tách riêng các phần trắc nghiệm khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của các bạn.

Bộ tài liệu được xây dựng từ các văn bản luật sau:

  • Luật tổ chức chính phủ số 76/2015/QH13, ngày 19 tháng 06 năm 2015.
  • Luật Tổ chức chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019, ngày 22 tháng 11 năm 2019

Như vậy, bộ câu hỏi trắc nghiệm Luật tổ chức chính phủ đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cập nhật các luật mới nhất cho các bạn.

Ngoài ra, đối với bạn nào yêu cầu cao hơn, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật nhiều hơn thì các bạn tìm hiểu qua các bộ tài liệu mình đã đóng gói chung rất nhiều văn bản luật cho các bạn có thể tham khảo tùy theo nhu cầu sử dụng của các bạn:

Một vài hình ảnh xem trước bộ câu hỏi trắc nghiệm Luật tổ chức chính phủ:

Câu 229: Chính phủ Xây dựng và trình cơ quan nào quyết định các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước và xã hội, quyền con người, quyền công dân?

A. Quốc hội

B. Ủy ban thường vụ Quốc hội

C. Chủ tịch nước

D. Tất cả Đáp án: trên

Đáp án: D

Câu 230: Thẩm quyền quyết định chính sách cơ bản về đối ngoại?

A. Quốc hội

B. Chính phủ

C. Thủ tướng Chính phủ

D. Ủy ban thường vụ Quốc hội

Đáp án: A

Câu 231: Chính phủ Trình cơ quan nào, quyết định việc lực lượng vũ trang nhân dân tham gia hoạt động góp phần bảo vệ hòa bình ở khu vực và trên thế giới?

A. Quốc hội

B. Ủy ban thường vụ Quốc hội

C. Hội đồng quốc phòng và an ninh

Đáp án: C

Câu 232: Chính phủ trình cơ nào quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ; thành lập, bãi bỏ bộ, cơ quan ngang bộ; thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới hành chính tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh), đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt

A. Quốc hội

B. Ủy ban thường vụ Quốc hội

C. Bộ Chính trị

Đáp án: A

Câu 233: Chính phủ trình cơ nào quyết định thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính dưới cấp tỉnh.

A. Quốc hội

B. Ủy ban thường vụ Quốc hội

C. Bộ Chính trị

Đáp án: B

Câu 234: Thẩm quyền quyết định thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính dưới cấp tỉnh?

A. Quốc hội

B. Ủy ban thường vụ Quốc hội

C. Bộ Chính trị

D. Chính phủ

Đáp án: B

Cách tải về bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ

Bộ tài liệu trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ này quan trọng đối với các bạn có nhu cầu tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước hoặc thi thăng hạng công chức hoặc các bạn có ý định tìm hiểu về luật tổ chức chính phủ.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ này được bán với giá 50k/tài liệu.

Bạn nào muốn mua bộ câu hỏi trắc nghiệm luật tổ chức chính phủ này thì các bạn soạn một danh sách các tài liệu mà bạn muốn tải qua email: congchuc24h.com@gmail.com hoặc ib qua fanpage: www.facebook.com/congchuc24h.

Các bạn có thể lựa chọn cả bộ có đáp án và không có đáp án tùy theo yêu cầu của các bạn nhé.

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản:

  • Chủ tài khoản: Bui Ngoc Minh Son
  • Số tài khoản: 1022142660
  • Ngân hàng: SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội).
  • Nội dung chuyển khoản: Tên facebook hoặc email của bạn và tên tài liệu cần mua

Các bạn chuyển khoản xong chụp màn hình gửi qua fanpage hoặc qua email cho mình, link tải tài liệu được chuyển qua email các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *