Uncategorized

Đề thi công chức viên chức môn Kiến thức chung tỉnh Bắc Giang số 33

CongChuc24h giới thiệu bộ 150 Đề thi công chức tỉnh Bắc Giang môn kiến thức chung miễn phí có đáp án cho các bạn có nhu cầu ôn thi công chức tỉnh Bắc Giang môn Kiến thức chung tham khảo (bộ tiếng anh các bạn tham khảo bộ tài liệu ôn thi công chức tỉnh Bắc Giang bên dưới).

Các câu hỏi trắc nghiệm được tổng hợp, chọn lọc từ Tài liệu ôn thi công chức tỉnh Bắc Giang đủ 2 vòng có đáp ánđược soạn thảo dựa trên danh mục tài liệu tham khảo của Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Bắc Giang.

Mỗi đề thi trắc nghiệm bao gồm 60 câu trắc nghiệm đúng sai.
Các bạn làm hết nút check kết quả sẽ hiện ra.
Để xem kết quả các bạn làm theo hướng dẫn của website.
Hy vọng bộ đề thi trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn.
Nếu có sai sót, các bạn trực tiếp comment bên dưới, AD sẽ sửa câu hỏi.

Câu 1: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Cơ quan nào chịu trách nhiệm trước pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện của công chức được xét nâng ngạch và lưu giữ, quản lý hồ sơ đăng ký xét nâng ngạch của công chức theo quy định của pháp luật?




Câu 2: Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP; 18/9/2020. Hành vi vi phạm “Nghiện ma túy; đối với trường hợp này phải có xác nhận của cơ sở y tế hoặc thông báo của cơ quan có thẩm quyền” thì viên chức bị xử lý hình thức kỷ luật nào sau đây?




Câu 3: Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP; 18/9/2020. Phương án nào sau đây không phải là hình thức xử lý kỷ luật đối với viên chức quản lý?




Câu 4: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Chậm nhất sau bao nhiêu ngày kể từ ngày nhận đơn đề nghị từ chức của công chức, cơ quan tham mưu về tổ chức cán bộ hoặc người đứng đầu cơ quan, tổ chức nơi công chức đang công tác phải trao đổi với công chức có đơn đề nghị từ chức




Câu 5: Theo Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi năm 2019: Cơ quan nào dưới đây có quyền thực hiện tuyển dụng công chức?




Câu 6: Theo Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi năm 2019: căn cứ vào ngạch được bổ nhiệm, những người được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương thuộc công chức loại gì?




Câu 7: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020.Tiêu chí “Các tiêu chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc cụ thể được giao đều hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả” là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng cán bộ ở mức nào?




Câu 8: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP Ngày 27/11/2020. Hình thức thi tuyển công chức nào không phải là hình thức thi ở vòng 2




Câu 9: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020.Tiêu chí “Cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc lĩnh vực công tác được giao phụ trách hoàn thành dưới 50% các chỉ tiêu, nhiệm vụ” là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng Công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ở mức nào?




Câu 10: Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Hội đồng nhân dân quận thành lập các Ban nào?




Câu 11: Theo Luật cán bộ, công chức 2008, việc công chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị này được cử đến làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ được cán bộ, công chức gọi là gì?




Câu 12: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020.Tiêu chí “Có hành vi vi phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ bị xử lý kỷ luật trong năm đánh giá.” là tiêu chí xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý ở mức nào?




Câu 13: Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP; 18/9/2020. Xác định phương án đúng về các bước xử lý kỷ luật đối với viên chức?




Câu 14: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Phương án nào là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý ở mức hoàn thành nhiệm vụ?




Câu 15: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Phương án nào là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý ở mức hoàn thành nhiệm vụ?




Câu 16: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Tỉnh miền núi, vùng cao có trên bao nhiêu nghìn dân được bầu tối đa 75 đại biểu?




Câu 17: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Hồ sơ thi nâng ngạch công chức, gồm bao nhiêu loại?




Câu 18: Theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Trong nhiệm kỳ, đại biểu Hội đồng nhân dân có thể đề nghị thôi làm nhiệm vụ đại biểu trong trường hợp nào sau đây?




Câu 19: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Phương án nào là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý ở mức hoàn thành nhiệm vụ?




Câu 20: Theo Luật Cán, Công  sửa đổi năm 2019. Chọn phương án đúng?




Câu 21: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020.Tiêu chí “Các tiêu chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc cụ thể được giao đều hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao” là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng cán bộ ở mức nào?




Câu 22: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Với những công chức có đủ điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch, thì trường hợp nào sau đây được xét nâng ngạch công chức mà không phải thi nâng ngạch công chức?




Câu 23: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Phương án nào là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý ở mức hoàn thành nhiệm vụ?




Câu 24: Theo Luật cán bộ, công chức 2008, cán bộ, công chức làm việc ở ngành, nghề có liên quan đến bí mật nhà nước thì trong thời hạn ít nhất là bao nhiêu năm, kể từ khi có quyết định nghỉ hưu, thôi việc, không được làm công việc có liên quan đến ngành, nghề mà trước đây mình đã đảm nhiệm cho tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài?




Câu 25: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Trình tự, thủ tục đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, Đối với cấp phó của người đứng đầu và công chức thuộc quyền quản lý của người đứng đầu có bao nhiêu bước?




Câu 26: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. . Quận có từ bao nhiêu nghìn dân trở xuống được bầu 30 đại biểu?




Câu 27: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Chọn phương án đúng?




Câu 28: Theo Luật cán bộ, công chức 2008, Căn cứ vào vị trí công tác, công chức được phân thành?




Câu 29: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Xét tuyển công chức được thực hiện theo bao nhiêu vòng?




Câu 30: Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, ai có thẩm quyền phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã?




Câu 31: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Có bao nhiêu nhóm đối tượng thực hiện xét tuyển (nếu có) được thể hiện trong nội dung kế hoạch tuyển dụng về số lượng vị trí việc làm?




Câu 32: Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP; 18/9/2020. Hành vi vi phạm lần đầu, gây hậu quả ít nghiêm trọng đối với hành vi vi phạm “Lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích vụ lợi; có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao; xác nhận hoặc cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp” thì viên chức bị xử lý hình thức kỷ luật nào sau đây?




Câu 33: Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Ủy ban nhân dân phường gồm?




Câu 34: Theo Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi 2019. Hết thời hạn quy định xử lý kỷ luật, cán bộ, công chức không vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì:




Câu 35: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Một trong những tiêu chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh giá, xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý “Hoàn thành 100% nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết, theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc cụ thể được giao bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả cao, trong đó ít nhất bao nhiêu phần trăm nhiệm vụ hoàn thành vượt mức”




Câu 36: Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi năm 2019 đã bổ sung thêm bao nhiêu hình thức nâng ngạch công chức so với Luật Cán bộ, Công chức 2008




Câu 37: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Quận có từ một trăm nghìn dân trở xuống được bầu bao nhiêu đại biểu?




Câu 38: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân ở huyện có từ ba mươi đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trở lên do Uỷ ban thường vụ Quốc hội quyết định theo đề nghị của cơ quan nào, nhưng tổng số không quá bốn mươi đại biểu.




Câu 39: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Hội đồng nhân dân tỉnh thành lập nhiều nhất bao nhiêu ban?




Câu 40: Theo Luật cán bộ, công chức 2008, Việc bổ nhiệm vào ngạch phải bảo đảm mấy điều kiện?




Câu 41: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Trường hợp “Tự nguyện thôi giữ chức vụ để chuyển giao vị trí lãnh đạo” đối với công chức lãnh đạo, quản lý được thực hiện?




Câu 42: Theo Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi năm 2019. Xác định phương án sai về thời điểm đánh giá công chức?




Câu 43: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức, được thực hiện tại Điều bao nhiêu?




Câu 44: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Chậm nhất bao nhiêu ngày kể từ ngày người trúng tuyển hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức ra quyết định tuyển dụng và gửi quyết định tới người trúng tuyển theo địa chỉ đã đăng ký?




Câu 45: Theo Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi năm 2019: Phương thức tuyển dụng công chức là gì?




Câu 46: Theo Luật Cán bộ, Công chức sửa đổi năm 2019. Nội dung và hình thức thi nâng ngạch, xét nâng ngạch công chức phải?




Câu 47: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Có bao nhiêu nhóm đối tượng được cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định tuyển dụng công chức thông qua hình thức xét tuyển?




Câu 48: Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP; 18/9/2020. Chậm nhất là bao nhiêu ngày làm việc trước ngày tổ chức cuộc họp của Hội đồng kỷ luật, giấy triệu tập họp phải được gửi tới viên chức có hành vi vi phạm?




Câu 49: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Xác định phương án đúng về đối tượng ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển công chức được cộng điểm ưu tiên 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2?




Câu 50: Theo Luật Cán bộ, công chức năm 2008: quyền lợi công chức tham gia đào tạo, bồi dưỡng là gì?




Câu 51: Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP; 13/8/2020. Phương án nào là một trong những tiêu chí xếp loại chất lượng Viên chức không giữ chức vụ quản lý ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ?




Câu 52: Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Tại đơn vị hành chính cấp huyện ở hải đảo tổ chức cấp chính quyền địa phương gồm có?




Câu 53: Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 quỵ định số lượng Phó Chù tịch Ủy ban nhân dân của Ủy ban nhân dân quận loại I là bao nhiêu ?




Câu 54: Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, cơ quan nào có thầm quyền quyết định điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã?




Câu 55: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Xác định phương án đúng về đối tượng tiếp nhận vào làm công chức?




Câu 56: Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019. Tỉnh miền núi, vùng cao có từ năm trăm nghìn dân trở xuống được bầu năm mươi đại biểu; có trên năm trăm nghìn dân thì cứ thêm …………..dân được bầu thêm một đại biểu, nhưng tổng số không quá bảy mươi lăm đại biểu;




Câu 57: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. “Quyết định đưa vào hoặc đưa ra khỏi danh sách người có tài năng trong hoạt động công vụ sau khi trao đổi ý kiến với các tổ chức, cá nhân có liên quan” là trách nhiệm nhiệm của?




Câu 58: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP Ngày 27/11/2020. Kỳ thi tuyển công chức được tổ chức thi vòng 1 theo hình thức thi nào?




Câu 59: Theo Luật cán bộ, công chức 2008, Việc tuyển chọn, bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân được thực hiện theo quy định của?




Câu 60: Theo Nghị định 138/2020/NĐ-CP; 27/11/2020. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng, Hội đồng tuyển dụng phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức và gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng ký.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *