Tin Tuyển Dụng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương tuyển dụng công chức năm 2022

Ủy ban Kiểm tra Trung ương tuyển dụng công chức năm 2022 nhằm thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ về làm việc

Khoan đã, bạn có biết rằng trên website có rất nhiều tài liệu ôn thi công chức không? Bạn hãy tham khảo nhé!

Thông tin chi tiết Ủy ban Kiểm tra Trung ương tuyển dụng công chức năm 2022

CƠ QUAN UỶ BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG

—–

THÔNG BÁO

TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC NĂM 2022

(theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP, ngày 05/12/2017 của Chính phủ)

***

I. CHỈ TIÊU TUYỂN DỤNG

Tuyển dụng 12 biên chế công chức vào ngạch chuyên viên theo các khối ngành đào tạo như sau: xây dựng đảng 02; tư pháp 02; kinh tế – tài chính 02; kỹ thuật 02; văn hóa – xã hội 02; quản lý nhà nước 02. 

II. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Đối tượng, tiêu chuẩn

Người đáp ứng yêu cầu tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP, ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ:

”Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

a) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;

b) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;

c) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận”.

2. Đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng

– Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại Vòng 2;

– Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại Vòng 2;

– Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại Vòng 2.

Trường hợp người dự tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định nêu trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại Vòng 2.

III. HÌNH THỨC, NỘI DUNG TUYỂN DỤNG

1. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.

2. Nội dung xét tuyển

– Vòng 1: Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định tại mục II của Thông báo này. Những thí sinh có hồ sơ đủ điều kiện theo quy định sẽ tiếp tục vào Vòng 2.

– Vòng 2: Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng (thang điểm 100).

3. Xác định người trúng tuyển

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Có kết quả điểm phỏng vấn tại Vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên.

– Có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng khối ngành đào tạo cần tuyển.

– Trường hợp cuối danh sách cần tuyển dụng của từng khối ngành đào tạo có từ 02 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn Vòng 2 bằng nhau, thì người được xét trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Có trình độ đào tạo cao hơn.

+ Có giải thưởng cá nhân cao hơn theo thứ tự quy định tại khoản 1, mục II Thông báo này.

+ Có điểm học tập cao hơn.

+ Có điểm tốt nghiệp cao hơn.

Nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển thì Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định người trúng tuyển.

– Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

IV. NỘI DUNG HỒ SƠ DỰ TUYỂN

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu đính kèm).

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

– Bản sao các văn bằng, bảng điểm kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền công chứng hoặc chứng thực: giấy khai sinh; chứng minh nhân dân/căn cước công dân; văn bằng, bảng điểm và các tài tiệu chứng minh về tiêu chuẩn tại Khoản 1, Điều 2, Nghị định số 140/2017/NĐ-CP;  các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng nước ngoài yêu cầu nộp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt.

Trong trường hợp bằng tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài không ghi rõ loại khá, giỏi, xuất sắc thì bổ sung các tài liệu chứng minh kết quả học tập của người dự tuyển (đánh giá xếp loại của trường; thư xác nhận của trường đạt loại khá, giỏi, xuất sắc…).

– Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền công chứng hoặc chứng thực.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ, cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

– Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ (nếu có).

– 3 ảnh 3 x 4 chụp trong 6 tháng gần nhất.

Túi hồ sơ cần ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ và danh mục hồ sơ.

V. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ

1. Thời gian: Từ ngày 08/02/2022  đến ngày 08/03/2022 (tính theo dấu bưu điện).

2. Địa điểm: Vụ Tổ chức – Cán bộ, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương, số 4, ngõ Nguyễn Cảnh Chân, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội (khi cần liên hệ số điện thoại 080.45916; 080.45683 trong giờ hành chính).

Lưu ý:

– Chỉ tiếp nhận các hồ sơ đủ thành phần theo Thông báo này và được gửi qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh.

– Không trả lại hồ sơ đối với tất cả các trường hợp đăng ký dự tuyển.

– Không thu lệ phí xét tuyển.

– Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển Vòng 2, lịch phỏng vấn sẽ thông báo cụ thể trên Trang Thông tin điện tử của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (ubkttw.vn).

Nguồn: ubkttw.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *