Tài Liệu Vòng 2

30 đề thi tuyển viên chức y tế học đường miễn phí có đáp án

CongChuc24h.Com giới thiệu bộ 30 đề thi tuyển viên chức y tế học đường miễn phí có đáp án. Đây là bộ tài liệu ôn thi viên chức y tế học đường theo hình thức xét tuyển với đầy đủ đáp án và biểu điểm kèm theo. Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế học đường dưới đây đa số đáp ứng được các văn bản hương dẫn còn hiệu lực các bạn nhé!

Giới thiệu về bộ đề thi tuyển viên chức y tế học đường

Y tế học đường là một lĩnh vực thuộc chuyên ngành  y tế dự phòng bao gồm một hệ thống các phương pháp, biện pháp nhằm bảo vệ để nâng cao sức khỏe cho học sinh, biến các kiến thức khoa học thành những kỹ năng thực hành trong mọi hoạt động của lứa tuổi học đường.

Thông thường, việc tuyển dụng viên chức y tế học đường đối với các trường học ít đợt tuyển và ít tài liệu chuyên về thi tuyển viên chức y tế học đường này.

Do vậy, mình quyết định up bộ đề miễn phí này lên như một nguồn tài liệu ôn thi viên chức y tế học đường cho các bạn ôn luyện.

Các bạn có thể tham khảo bộ đề thi tuyển viên chức y tế học đường qua video bên dưới:

Một số đề – đáp án kèm theo cho các bạn tham khảo trước:

Đề thi tuyển viên chức y tế học đường số 1

ĐỀ PHỎNG VẤN SỐ: 01

CHỨC DANH: NHÂN VIÊN Y TẾ

Câu hỏi 1. Anh (hoặc chị) hãy cho biết nghĩa vụ của viên chức trong hoạt động nghề nghiệp được quy định tại Luật Viên chức ngày 15/11/2010 ? (40 điểm)

Câu hỏi 2. Anh (hoặc chị) hãy cho biết quản lý và chăm sóc sức khỏe trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non được quy định tại Điều 4, về hoạt động y tế trong các cơ sở giáo dục mầm non ban hành tại Quyết định số 58/2008/QĐ-BGDĐT ngày 17/10/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ? (30 điểm)

Câu hỏi 3. Anh (hoặc chị) hãy cho biết phòng làm việc của nhân viên làm công tác y tế được quy định tại Điều 6, về hoạt động y tế trong các cơ sở giáo dục mầm non ban hành tại Quyết định số 58/2008/QĐ-BGDĐT ngày 17/10/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ? (30 điểm)

Đáp án của đề thi tuyển viên chức y tế học đường số 1 như sau

ĐÁP ÁN, BIỂU ĐIỂM CHẤM ĐỀ PHỎNG VẤN SỐ: 01

CHỨC DANH: NHÂN VIÊN Y TẾ

Câu 1: Theo quy định tại Luật Viên chức ngày 15/11/2010 nghĩa vụ của viên chức trong hoạt động nghề nghiệp được quy định như sau:

1. Thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao bảo đảm yêu cầu về thời gian và chất lượng. (05 điểm)

2. Phối hợp với đồng nghiệp trong thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.(05điểm)

3. Chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền. (05 điểm)

4. Thường xuyên học tập nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. (05 điểm)

5. Khi phục vụ nhân dân, viên chức phải tuân thủ các quy định sau: (10 điểm)

a) Có thái độ lịch sự, tôn trọng nhân dân;

b) Có tinh thần hợp tác, tác phong khiêm tốn;

c) Không hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân;

d) Chấp hành các quy định về đạo đức nghề nghiệp.

6. Chịu trách nhiệm về việc hoạt động nghề nghiệp. (05 điểm)

7. Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. (05 điểm)

Câu 2: Theo quy định tại Quyết định số 58/2008/QĐ-BGDĐT ngày 17/10/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Điều 4 quy định quản lý và chăm sóc sức khỏe trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, cụ thể là:

a) Quản lý, lưu hồ sơ hoặc sổ theo dõi sức khỏe của trẻ em; (05 điểm)

b) Tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe cho trẻ em ít nhất mỗi năm hai lần vào đầu mỗi học kỳ; đánh giá sự phát triển về thể chất của trẻ em theo quy định hiện hành; (05 điểm)

c) Đo chiều cao, cân nặng, ghi biểu đồ tăng trưởng, theo dõi sự phát triển thể lực cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi mỗi tháng một lần, trẻ em trên 24 tháng tuổi mỗi quý một lần. Theo dõi, phối hợp với cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em trong việc tiêm chủng, uống vắc xin phòng bệnh; (05 điểm)

d) Sơ cứu, cấp cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định hiện hành của Bộ Y tế; chuyển trẻ em bị tai nạn và ốm đau đột xuất đến cơ sở y tế trong trường hợp cần thiết; (05 điểm)

đ) Giáo dục vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường cho trẻ em; tham gia xây dựng thực đơn và khẩu phần ăn cho trẻ em; (05 điểm)

e) Thông báo định kỳ và khi cần thiết tình hình sức khỏe của trẻ em cho cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em. (05 điểm)

Câu 3: Theo quy định tại Quyết định số 58/2008/QĐ-BGDĐT ngày 17/10/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về hoạt động y tế trong  các cơ sở giáo dục mầm non, được quy định phòng làm việc của nhân viên làm công tác y tế như sau:

1. Mỗi trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ có một phòng làm việc của nhân viên làm công tác y tế (Phòng Y tế) trong khu vực hành chính đảm báo các yêu cầu về vệ sinh, diện tích từ 12 m2 trở lên thuận tiện cho công tác sơ cứu, cấp cứu chăm sóc sức khỏe ban đầu và vận chuyển trẻ em bị tai nạn và ốm đau đột xuất đến cơ sở y tế. (15 điểm)

2. Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập bố trí địa điểm để thực hiện sơ cứu, cấp cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em. (15 điểm)

Đề thi đề thi tuyển viên chức y tế học đường số 30

Đáp án đề thi tuyển viên chức y tế học đường số 30 như sau:

Cách tải về bộ đề thi – tài liệu ôn thi viên chức y tế học đường

Bộ đề thi tuyển viên chức y tế học đường được cung cấp miễn phí cho các bạn.

Hy vọng bộ đề thi tuyển viên chức y tế học đường này sẽ cung cấp các kiến thức bổ ích đối các bạn có nhu cầu cần tìm tài liệu ôn thi viên chức y tế học đường trên toàn quốc.

Chúc các bạn ôn thi tốt.

LIÊN KẾT CỦA BẠN GẦN NHƯ ĐÃ SẴN SÀNG.
40 

12 thoughts on “30 đề thi tuyển viên chức y tế học đường miễn phí có đáp án

 • nguyễn quỳnh

  tải về

  Reply
  • tải miễn phí bạn nhé

   Reply
 • nguyễn quỳnh

  tải tài liệu về

  Reply
 • Hồng Gấm

  tải về

  Reply
  • chào bạn, link tải ở giữa qc thứ 2 và thứ 3 bạn nhé

   Reply
 • KIM CÚC

  Tải bộ đề thi tuyển viên chức ngành y tế

  Reply
  • bộ tài liệu miễn phí bạn nhé

   Reply
 • Phương

  Mình muốn tải tài liệu

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *