Bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan vòng 2 cực kỳ đầy đủ

Congchuc24h.com xin giới thiệu tới các bạn đọc “Bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan vòng 2 cực kỳ đầy đủ” gồm 10 file: 2 file bài tập tình huống và 8 file đề cương câu hỏi ôn thi viết. Trong đó:

Giới thiệu về bộ tài liệu tài liệu ôn thi công chức hải quan

Bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan vòng 2 cực kỳ đầy đủ

Khoan đã, bạn đã có tài liệu ôn thi vòng 1 hải quan chưa? Nếu chưa, bạn tham khảo bộ 2901 câu hỏi trắc nghiệm Kiến thức chung có đáp án ôn thi công chức Hải Quan cực kỳ đầy đủ”

Mình sẽ giới thiệu các bộ tài liệu có trong bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan ở phần này qua ảnh. Mỗi tài liệu bao gồm rất nhiều các câu hỏi về các vấn đề cơ bản hải quan và các lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, bộ tài liệu tài liệu ôn thi công chức hải quan còn có được những câu hỏi liên hệ thực tế cho các bạn học tập, các bạn nhớ theo dõi từng phần để quyết định xem có mua bộ tài liệu bên mình không nhé:

Một số hình ảnh tài liệu ôn thi công chức hải quan cho các bạn tham khảo

Một số tình huống trong bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan

Tình huống 2: Để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm giầy thể thao của hãng, Công ty Nike Việt Nam đã nộp đơn và hồ sơ đề nghị cơ quan hải quan áp dụng các biện pháp kiểm tra, giám sát hải quan đối với các sản phẩm giầy thể thao của hãng nhập khẩu vào Việt Nam và đã được cơ quan hải quan chấp nhận đơn.

Ngày 25 tháng 3 năm 2017, Chi cục hải quan Móng Cái, Quảng Ninh phát hiện lô hàng 5.000 đôi giầy nhập khẩu của công ty Thiên Bảo có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của hãng Nike Việt nam.

Chi cục Hải quan Móng Cái đã tạm dừng làm thủ tục hải quan cho lô hàng và có văn bản thông báo tới công ty Nike Việt Nam. Công ty Nike Việt Nam đã làm đơn đề nghị tạm dừng làm thủ tục hải quan cho lô hàng. 

Hỏi:

1. Trong trường hợp trên, cơ quan hải quan nào có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý đơn của Công ty Nike Việt Nam? 

2. Các điều kiện để cơ quan hải quan chấp nhận đề nghị của Công ty Nike Việt Nam? 

3. Thủ tục tạm dừng làm thủ tục hải quan cho lô hàng trên được thực hiện như thế nào?

Một số câu hỏi tham khảo trong bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan

Câu 1: Hoạt động hải quan, các hoạt động chủ yếu của hải quan. Đối tượng chủ yếu của hoạt động hquan
Câu 2 Vai trò, nhiệm vụ, nguyên tắc và chức năng của hoạt động hải quan doanh nghiệp
Câu 3 Tính cấp thiết hoạt động hóa hải quan. Phương hướng, giải pháp hiện đại hóa hquan doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay

Câu 4 Chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của tổng cục hquan của hquan tỉnh, thành phố
Câu 5 Những yếu tố tác động trong thực hiện liêm chính hải quan. Những hvi vi phạm liêm chính trong thực thi công tác của công chức hải quan

Câu 6 Ảnh hưởng của thực thi liêm chính hquan, những qui định của hquan vnam để thực hiện liêm chính (10 điều kỉ luật của hquan viện nam)
Câu 7 Quan hệ hợp tác hquan về chiều rộng và chiều ngang (để hoạt động trong ngành hquan có hiệu quả ko thể thiếu mối quan hệ hợp tác cả về chiều rộng và chiều ngang trong công tác hải quan) e hiểu câu nói trên ntn? hãy bình luận

Câu 8 Sự cần thiết và nội dung quản lý về hải quan? cần làm gì để tăng cường quản lý nhà nc về hải quan
Câu 9 Trách nhiệm ktra hàng hóa, phg tiện vận tải trên địa bàn hoạt động hquan đc qui định trong luật hquan ntn, mục đích của việc ktra sau thông quan, những trg hợp đc thực hiện ktra sau thông quan

Câu 10 Các cơ quan quản lý của nhà nc về hquan, các phg pháp quản lý nhà nc về hquan, tại sao phải sử dụng tổng hợp các phg pháp quản lý nhà nc về hquan. 11

Câu 11 Đại lý hải quan là gì .Vai trò và các điều kiện làm đại lý hquan.

Câu 12 Khái quát các nội dung cơ bản của hợp đồng đại lý hải quan

…….

Câu 19 Qui tắc xuất xứ và vai trò, nguyên tắc khi xây dựng qui tắc xuất xứ (qui tắc xuất xứ có ý nghĩa, vtro quan trọng ntn khi xác định xuất xứ của hàng hóa theo qui định của tổ chức thg mại thế giới, các nc thành viên của WTO phải bảo đảm tuân thủ nhg nguyên tắc nào khi xây dựng nguyên tắc xuất xứ của hàng hóa)

Câu 20 Mục tiêu và nguyên tắc hài hòa xuất xứ ko ưu đãi
Câu 21 Các qui tắc thể chế quản lý qui tắc xuất xứ
Câu 22 Qui tắc xuất xứ ưu đãi, phạm vi áp dụng và nguyên tắc
Câu 23 Mục tiêu và nội dung chủ yếu của GSP (qui tắc xuất xứ trong hệ thống ưu đãi phổ cập chung)
Câu 24 Giấp chứng nhận xuất xứ, nội dung cơ bản trên giấy chứng nhận xuất xứ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận xuất xứ của vn?

…..

Cách tải về bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý, một số tài liệu tài liệu ôn thi công chức hải quan bên mình được scan 1/4 trang A4 nên có thể chất chưa nét lắm nhưng quan trọng vẫn là câu hỏi chất lượng.

Bộ tài liệu tài liệu ôn thi công chức hải quan được bán với giá 200k/tài liệu.

Bạn nào muốn mua tài liệu ôn thi công chức hải quan qua email: congchuc24h.com@gmail.com hoặc ib qua fanpage: www.facebook.com/congchuc24h.

Sau khi chuyển tiền đủ vào tài khoản:

– DANG TRAN HOANG

– STK: 7900205230234AGRIBANK ngân hàng nông nghiệp Việt Nam, link để tải tài liệu sẽ được chuyển qua email cho các bạn.

Hy vọng bộ tài liệu ôn thi công chức hải quan vòng 2 này sẽ giúp ích cho các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *